Piksal giới thiệu bộ kít Vườn Thú Ảo sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo tại triển lãm

Piksal cùng Vườn Thú Ảo đã nhận được sự đón nhận tích cực từ phụ huynh và các bé khi có mặt tại sự kiện "Vương quốc Chim Cánh Cụt" và "ICar Care Day 2016" trong tháng 11 vừa qua.


Vườn Thú Ảo là bộ sản phẩm công nghệ thông minh vừa học - vừa chơi - vừa cảm nhận chơi của Piksal dành cho trẻ em Việt Nam từ 2 đến 5 tuổi - từ gói tài trợ 40.000 USD qua chương trình FBStart của Facebook.

Bộ sản phẩm gồm một ứng dụng trên điện thoại di động (trên nền tảng di động iOS và Android) và một bộ thẻ với 20 con thú xinh xắn, giúp bé có được những trải nghiệm thú vị trên công nghệ AR (tăng cường thực tế ảo - Augmented Reality). Công nghệ AR hiện đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ của thời đại và được ứng dụng hiệu quả trong mọi lĩnh vực. Trong ngành giáo dục, công nghệ AR thường tập trung vào việc mô phỏng thế giới thực qua các mô hình 3 chiều (3D) để giúp cho các bé tương tác, quan sát và qua đó học thêm được các kiến thức bổ ích.Với Vườn Thú Ảo, Công nghệ AR thú vị giúp bé có được những cảm nhận rất thật và gần gũi với thế giới động vật xung quanh qua các mô hình 3D. Các bé có thể tương tác, quan sát và chụp ảnh chung với những động vật dễ thương này khi hướng camera của thiết bị di động vào các thẻ hình. Bé học nhận dạng các con thú, tên con thú tiếng Việt - tiếng Anh và học đếm số từ 1 đến 20. Ngoài việc tương tác với các con thú 3D, bé còn có thể chơi trò “Ai phía sau tôi?” bằng cách đoán con vật kế tiếp với Ba Mẹ.

Ứng dụng di động Vườn Thú Ảo có thể cài đặt trên iPhone / iPad và các dòng điện thoại Android. Bộ hình 20 con thú được gửi kèm có thể dùng in ra hoặc xem trên thiết bị di động.
Popular posts from this blog

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Sự kiện Digital Transformation Outlook 2020: toàn cảnh xu hướng chuyển đổi số