5 công cụ miễn phí mà cực hữu ích của Google dành cho các doanh nghiệp

Năm 2019, xu hướng tìm địa điểm trong khoảng cách gần trên Google đạt mức cao kỷ lục, gấp 14 lần so với năm 2014 và 400 lần so với 10 năm trước. 
Trong đó, tại Việt Nam, xu hướng này được bùng nổ mạnh mẽ với top tìm kiếm thuộc về “Cơm tấm gần đây”, “Nhà hàng gần đây”, “ATM gần đây”,.... Đây là một cơ hội phát triển tuyệt vời mà các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể cần tận dụng nhanh chóng để gia tăng sự hiện diện của mình trên Google giúp khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.


Một ví dụ thực tế khác, hầu hết các khách hàng ghé đến một địa điểm, họ đều đã tìm kiếm online trước. Một doanh nghiệp chưa cập nhật địa điểm của mình trên Google sẽ vô tình mất đi lợi thế cạnh tranh trên “mảnh đất màu mỡ” chiếm hơn 80% ở thị trường Việt Nam.

Dưới đây là 5 công cụ miễn phí của Google các doanh nghiệp cần nắm bắt.

1. Google My Business
Google Business là công cụ dành cho các doanh nghiệp, tổ chức để quản lý sự hiện diện trực tuyến của mình trên Google, bao gồm cả Google Search (Google tìm kiếm) và Google Maps (Google bản đồ). Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.

Lợi ích của Google My Business với doanh nghiệp
Kênh truyền thông “màu mỡ”: miễn phí, tự nhiên và hiệu quả
- Chuyên nghiệp hóa thương hiệu, tăng độ tin cậy
- Tiếp cận dễ dàng khách hàng tiềm năng
- Giúp khách hàng tìm kiếm chính xác, nhanh chóng
- Hỗ trợ nghiên cứu hành vi khách hàng
- Tăng kết nối doanh nghiệp - khách hàng

2. Google Market Finder
Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn tìm thị trường để xuất khẩu, Google Market Finder là 1 công cụ bạn nên xem xét. Google Market Finder sẽ giúp doanh nghiệp tìm hiểu nhu cầu sản phẩm ở thị trường nước ngoài và tính toán “hệ số cơ hội” tại mỗi thị trường. Chẳng hạn, thị trường nào đang quan tâm đến sản phẩm nào, mức độ tìm kiếm hàng tháng là bao nhiêu? Giá trị của từ khóa trên Google cao hay thấp, những từ khóa mà thị trường đang tìm...3. Grow My Store
Grow My Store cung cấp cho doanh nghiệp bảng phân tích về trải nghiệm khách hàng của trang web của bạn, bao gồm quá trình thanh toán, hiệu suất trang web, thông tin có sẵn cho khách hàng và hơn thế nữa.

Sau bảng phân tích, bạn sẽ nhận được một báo cáo riêng cho doanh nghiệp với các đề xuất về cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

4. Smart Campaigns (Chiến dịch Tiếp thị thông minh)
Smart Campaigns được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ, cho phép thiết lập quảng cáo một cách dễ dàng, nhanh chóng và đưa được kết quả rõ ràng về cuộc gọi đến, hoạt động trên website cũng như lượt nhấp vào mã pin doanh nghiệp hay nhận chỉ đường trên Google Maps. Quảng cáo sẽ xuất hiện khi khách hàng mục tiêu tìm kiếm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ trả tiền khi mọi người nhấp vào quảng cáo trong hạn mức giá thầu đã thiết lập.

5. Grow with Google


Digital Garage - Đây là một kênh đào tạo trực tuyến hầu như miễn phí, nơi doanh nghiệp có thể tham gia các khóa học “face-to-face” và nhận chứng chỉ uy tín với thời gian chủ động hoặc trau dồi và phát triển qua các video hướng dẫn có sẵn.

Laskip G+

Popular posts from this blog

Piksal giới thiệu bộ kít Vườn Thú Ảo sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo tại triển lãm

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Chatbot Promotion Code | Đạt 2,000 khách hàng chỉ trong 4 ngày với Facebook Messenger