Chatbot là gì? Có "ma thuật" kết nối doanh nghiệp và khách hàng như thế nào?

Chatbot là một ứng dụng tự động trả lời, có thể mô phỏng nhắn tin phản hồi như người thật. Chatbot hoạt động trên sự kết hợp giữa kịch bản có sẵn với tự học trong quá trình tương tác với người dùng. 
Trong xu thế công nghệ 4.0, Chatbot hiện đang góp phần làm giảm chi phí vận hành, tiết kiệm thời gian, gia tăng doanh số, đồng thời hỗ trợ triển khai chiến lược bán hàng và tăng nhận diện thương hiệu. Chatbot được xem là một công cụ "ma thuật" kết nối doanh nghiệp và khách hàng hữu hiệu khi mang đến nhiều lợi ích cho cả 2 phía.LỢI ÍCH ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG


1. Được phục vụ ngay tức thì suốt 24/7

Chatbot không làm việc với 8h/ngày hay phải cần ngủ như con người, Chatbot luôn trong tình trạng sẵn sàng phục vụ, phản hồi ngay tức thì các tin nhắn của khách hàng.

2. Luôn nhận câu trả lời nhất quán
Nếu không có sự hỗ trợ của Chatbot, 1 khách hàng có thể nhận phản hồi từ hơn 1 đại diện. Điều này không đảm bảo các câu trả lời sẽ nhất quán và không có trùng lặp gây khó chịu cho khách hàng.

3. Cá nhân hóa trải nghiệm

Điều gì ấn tượng hơn, khi ngay từ đầu, bạn được chào đón với tên của mình mà không phải là 1 nhân xưng chung chung? Và nhiều hơn thế nữa! Với khả năng thu thập dữ liệu và học hỏi trong quá trình tương tác, Chatbot có thể phát hiện ra những đặc tính nổi bật của người dùng để gửi chăm sóc, đề xuất các thông tin phù hợp nhất cho từng người.

4. Tiết kiệm thời gian

Khách hàng không phải đợi lâu để nhận được phản hồi, hay phải nhập lại các câu trả lời trùng lặp vì đã có chatbot đã được lập trình nhất quán và tự đề xuất.

5. Luôn nhận được phản hồi lịch sự, vui vẻ

Phản hồi của nhân viên đôi khi sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng, cảm xúc, điều này có thể làm khách hàng khó chịu, nhưng với Chatbot thì không, Chatbot luôn kiên nhẫn đến vô tận.

6. Thông tin được lưu lại

Khách hàng dễ dàng truy vấn lại toàn bộ thông tin, lịch sử cuộc hội thoại.

LỢI ÍCH ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP


1. Tăng hài lòng của khách hàng

Với những lợi ích trên, Chatbot chắc chắn tăng sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp, giúp họ ra quyết định mua hàng nhanh chóng và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hơn.

2. Tiết kiệm thời gian - chi phí

Với Chatbot, các tác vụ lặp đi, lặp lại được tự động hóa, các phản hồi được thực hiện ngay tức thì với công suất tối đa 24/7, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và giảm thiểu chi phí nhân công.


3. Tiếp cận nhiều hơn khách hàng tiềm năng
Vì cơ chế hoạt động dựa trên social media, nên đối tượng tiếp cận của Chatbot gần như vô hạn. Ngoài ra, do được tích hợp trên nhiều ứng dụng nhắn tin, Chatbot giúp phục vụ khách hàng hiệu quả hơn với khả năng phân tích và nắm bắt nhân khẩu học (vị trí, tuổi tác, giới tính,...) Từ đó, lần lượt mở ra các cơ hội mới giúp bạn nâng cao doanh số bán hàng.

4. Đơn giản hóa các thao tác, quy trình

Không chỉ cho phép đặt hàng trực tiếp, mà trong trường hợp khách hàng do dự chưa hoàn thành quá trình, lần sau khách liên lạc lại, tất cả thông tin về khách hàng và sở thích đã được ghi nhớ.

5. Cắt giảm lỗi Đôi lúc, nhân viên xử lý các câu hỏi dịch vụ khách hàng và các vấn đề khác có thể gây ra lỗi, có thể quên, nhầm lẫn thông tin, tính toán sai,... Nhưng Chatbot không như vậy, dựa trên các câu hỏi cùng hệ thống lập trình sẳn, Chatbot sẽ đưa ra câu trả lời đúng.  


6. Thu thập, phân tích dữ liệu nhanh chóng - hiệu quả  Chúng ta đều biết rằng, để khách hàng điền thông tin vào phiếu khảo sát cần phải có nhiều động lực thúc đẩy như: tặng phiếu giảm giá mua hàng, quà tặng khuyến mại,… Tuy nhiên, nhờ có Chatbot, công việc khảo sát tiêu tốn thời gian đã không còn là gánh nặng nữa. Chatbot có thể thu thập ý kiến khách hàng bằng cách đặt ra hàng loạt câu hỏi trong các đoạn hội thoại hết sức tự nhiên.


Thêm vào đó, Chatbot sẽ tự động phân tích và đánh giá toàn bộ thông tin ngay khi thu thập được, giúp bạn có cái nhìn bao quát về toàn bộ những gì mà khách hàng thực sự mong muốn. Từ đó có thể xây dựng chiến lược tiếp thị đánh gọn như cầu tiêu dùng trong nước.


Tăng tốc doanh nghiệp của bạn với Chatbot
Liên hệ ngay!

Piksal - Digital Initiatives

W: https://www.piksal.com/
E: hello@piksal.comM: +84 2862 746 737Popular posts from this blog

Piksal giới thiệu bộ kít Vườn Thú Ảo sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo tại triển lãm

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Chatbot Promotion Code | Đạt 2,000 khách hàng chỉ trong 4 ngày với Facebook Messenger