Màu sắc của năm 2020: Xanh cổ điển khởi đầu cho thập kỷ mới

Xanh cổ điển (Classic Blue 19 - 4052) vừa được Viện sắc màu Pantone công bố là màu sắc chủ đạo của năm 2020 - màu sắc tượng trưng tượng trưng cho giá trị cổ điển bền bỉ vượt thời gian, sự bình yên - tự tin và kết nối.


Viện sắc màu Pantone thuộc Pantone Inc., tập đoàn màu sắc lớn của Mỹ, nổi tiếng với hệ thống bảng màu Pantone Color Matching System (PMS), dự báo và cung cấp các chuẩn màu cho giới thiết kế chuyên nghiệp. Đây là một trong những tham khảo quan trọng để công ty thiết kế lên kế hoạch hoạt động của mình.


Màu sắc của năm chính thức được công bố từ năm 1999 và đều đặn hàng năm cho đến nay. Năm 2020, thế giới bước sang một thập kỷ mới, có lẽ đó chính là lý do khiến Viện sắc màu Pantone quyết định quay trở lại với gam màu xanh cổ điển, nhằm tôn vinh giá trị cổ điển và xoa dịu những lo âu cho 1 thập kỷ mới với nhiều thách thức mới.


Một số yếu tố nhạy cảm về kinh tế – chính trị và truyền thông trong xã hội hiện đại gần đây dễ khiến ta rơi vào trạng thái bất an về tinh thần. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ lựa chọn màu xanh cổ điển là màu chủ đạo trong năm 2020 để tạo nên cảm giác bình yên giúp mọi người tự tin hơn trong cuộc sống” - Laurie Pressman – Phó Chủ tịch Viện sắc màu Pantone cho biết.

Đây là màu của chiếc quần Jean xanh quen thuộc, của bầu trời lúc chạng vạng mang đến sự tự do, do trong không gian, phóng khoáng trong cuộc sống hiện đại và rung cảm tích cực cho nhiều người.

 

Nhà báo Maria Sherman nhận xét: "Khi nhìn thấy màu xanh, tôi nghĩ về chủ nghĩa tiêu dùng. Màu sắc có hiệu ứng hành vi, như màu đỏ và màu vàng của McDonalds khiến chúng ta đói. Màu xanh thường giúp tăng doanh số bán hàng. Nó làm cho chúng ta muốn mua".

Xanh cổ điển còn là màu sắc phi giới tính, đây có cơ hội tuyệt vời để các nhà thiết kế và sản xuất ứng dụng rộng rãi sản phẩm của mình trên thị trường. Ở lĩnh vực thời trang, đây là màu sắc thể hiện sự lịch lãm và nam tính của đàn ông, sự cá tính và bí ẩn của phụ nữ.


Bên cạnh đó, xanh cổ điển cũng là một sắc thái linh hoạt, mang lại sự sang trọng và vững chắc cho bất kỳ tác phẩm sáng tạo nào. Dưới đây là một số bảng màu kết hợp của Màu xanh cổ điển trong các thiết kế và cuộc sống hàng ngày:

Bạn đã sẵn sàng để tăng tốc doanh nghiệp của mình trong năm 2020 cùng Xanh cổ điển này?

+ Laskip tổng hợp

Popular posts from this blog

Piksal giới thiệu bộ kít Vườn Thú Ảo sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo tại triển lãm

[HCM] - [Urgent] Web Developer (JavaScript,HTML5,ReactJS)

Sự kiện Digital Transformation Outlook 2020: toàn cảnh xu hướng chuyển đổi số